Toyota Harrier อีกหนึ่งรถยนต์ SUV นำเข้าน่าใช้!

Toyota Harrier อีกหนึ่งรถยนต์ SUV นำเข้าน่าใช้!

    Toyota Harrier รถยนต์อเนกประสงค์แนว SUV น้องเล็กแห่งค่ายแดนปลาดิบ ถือเป็นรถยนต์แนว SUV อีกหนึ่งรุ่นที่สื่อถึงตัวตนของรถยนต์อเนกประสงค์ได้อย่างชัดเจน ถูกพัฒนาให้เป็นรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกการใช้งานตามแบบไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อีกทั้งยังเหมาะเป็นรถยนต์สำหรับครอบครัว ด้วยความที่ขับขี่ง่าย คล่องตัว ช่วงล่างนุ่ม และขนาดตัวรถสมส่วนเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน จึงทำให้ Toyota Harrier ยังคงเป็นรถยนต์นำเข้าที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยอยู่ไม่ใช่น้อย

    สำหรับ New Toyota Harrier รุ่นใหม่ ถูกพัฒนาด้วยนวัตกรรมใหม่ภายใต้โครงสร้างของ Toyota New Global Architecture (TNGA) คือ การปรับให้โครงสร้างรถยนต์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ เพื่อลดอาการโคลงของรถ ช่วยในการทรงตัวและเข้าโค้งเวลาขับขี่ได้ดีขึ้น การปรับฐานล้อกว้างขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและยึดเกาะถนน เป็นต้น เพิ่มการขับขี่ที่ปลอดภัยและสมบูรณ์แบบ ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถในทุกการเดินทาง

ภายนอกภายใน สวย ทันสมัย ออปชั่นเต็ม

    สำหรับรูปโฉมภายนอก เน้นการออกแบบลวดลายบนตัวรถที่ผสมผสานความเป็นรถยนต์ SUVs กับความโฉบเฉี่ยวของรถยนต์แนว Sports ได้อย่างลงตัว ด้วยการออกแบบกระจังหน้าทรงสปอร์ตประกบด้วยไฟคู่หน้าโฉบเฉี่ยว พร้อมวาดเส้นสายลวดลายบนตัวรถให้รับกับสรีระของท้ายรถ ดูแล้วรู้สึกถึงความทันสมัย สวยงาม และโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านไฟท้ายมีลักษณะเป็นแนวยาวตลอดจนจรดอีกฝั่ง เพิ่มความมีเสน่ห์และแอบแฝงไปด้วยกลิ่นอายของความสปอร์ตที่ไม่ดุดันจนไป เมื่อมองภาพรวมแล้ว ถือเป็นรถยนต์ SUV ที่ออกแบบมาได้สวยงามไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ

    ด้านภายในมาพร้อมเบาะโดยสารรองรับสูงสุด 5 ที่นั่ง เพิ่มความโปร่งโล่งให้ห้องโดยสารด้วยหลังคาแก้ว PANORAMIC SUNROOF แบบปรับได้ 2 สี (รุ่น Z Hybrid) จอกลางแสดงผลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วพร้อมลำโพง JBL  กล้องมองหลัง DIGITAL INNER MIRROR (แทนที่กระจกมองหลังปกติ) รวมไปถึงระบบ Kick Activated Power Back Door เปิดปิดฝาท้ายแบบไฟฟ้าโดยใช้เซนเซอร์แทนการเปิดด้วยมือ เพียงนำเท้ายื่นผ่านเซนเซอร์ ระบบฝาท้ายจะทำการเปิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ(รุ่น Z Hybrid) นอกจากนี้แล้ว Toyota Harrier ยังถูกออกแบบให้เบาะแถวสองสามารถพับโน้มเอียงมาด้านหน้าแบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้เก็บสัมภาระท้ายรถได้มากขึ้น 

ระบบความปลอดภัยจาก Toyota safety Sense 2.0
 • Pre-Collision System (PCS) ระบบแจ้งเตือนก่อนการชน
  Departure Warning with Steering Assist ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลน
 • Automatic High Beam Control   ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
 • Dynamic Radar Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน
 • Intelligent Clearance Sonar ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง ป้องกันการเหยียบคันเร่งและ    เบรกสลับกัน หรือการถอยไปชนสิ่งกีดขวาง เมื่อเกินการมองเห็นของผู้ขับขี่จากภายในรถ
ขนาดมิติรถ

ความยาว 4,740 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,855  มิลลิเมตร ความสูง 1,660 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,690  มิลลิเมตร

โดยภาพรวมแล้ว Toyota Harrier ถูกออกแบบมาให้เป็นรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ อีกหนึ่งคัน หากใครกำลังมองหารถยนต์ SUV นำเข้าดี ๆ สักคัน Toyota Harrier อาจจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหา

ดูรายละเอียดสเปค Toyota Harrier Z Hybrid

Share

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  Privacy Preferences

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  Save