Porsche Cayenne หรือ Macan คันไหนตรงกับกับไลฟ์สไตล์คุณมากที่สุด?

Porsche Cayenne หรือ Macan คันไหนตรงกับกับไลฟ์สไตล์คุณมากที่สุด?

ในปัจจุบันนี้การจะเลือกซื้อรถยนต์สักคัน เราต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคา การใช้งาน และค่าบำรุงรักษา ยิ่งถ้าเป็นรถยนต์ในฝันจากตระกูลเจ้าชายกบอย่าง ” Porsche ” แล้ว   รุ่นไหน ๆ ก็น่าใช้ไปหมดประกอบกับกระแสรถยนต์ SUV ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้ ทำให้ Porsche Cayenne และ Macan อยู่ในโพลที่ใคร ๆ ต่างอยากจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งเอกลักษณ์ของทั้งสองรุ่นนี้ต่างโดดเด่นไม่แพ้กัน ถ้าใครกำลังลังเลว่าเราเหมาะกับรุ่นไหน?  โพสต์นี้มีทางออกให้ เทียบความแตกต่างแบบชัด ๆ คันไหนที่ใช่ตรงกับไลฟ์สไตล์คุณมากที่สุด

เริ่มต้นกับที่ Porsche Macan น้องเล็กแห่งตระกูลเจ้าชายกบ เรื่องรูปโฉมก็มาในสไตล์ที่มองเผิน ๆ ไม่แตกต่างกับพี่ใหญ่อย่าง Porsche Cayenne สักเท่าไหร่ แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่ขนาด Size ของตัวรถ เพราะ Porsche Macan มีขนาดเล็กกว่า Porsche Cayenne ค่อนข้างมาก และถูกจัดอยู่ในตระกูลรถยนต์ Compact SUV หรือ รถยนต์ SUV ขนาดเล็กนั้นเอง ซึ่งเหมาะกับใครที่กำลังมองหารถยนต์ SUV ขนาดเล็ก ขับขี่ง่าย คล่องตัว ใช้งานได้ทุกวัน ทั้งการขับขี่ในเมืองหรือนอกเมืองหรือเข้าห้างก็สามารถหาที่จอดรถได้ง่าย !  เพราะด้วยขนาดรถที่สมส่วน ไม่ใหญ่จนเกินไป ผู้หญิงก็สามารถขับได้สบาย ๆ และก็เหมาะกับเป็นรถยนต์ครอบครัวได้เช่นกัน

สำหรับห้องโดยสาร  การตกแต่งภายในแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของ Porsche ตั้งแต่พวงมาลัยแผงคอนโซนกลาง และเบาะนั่ง    Porsche Macan คันนี้เป็นรถยนต์แนว SUV ขนาดเล็ก หากใครที่มีความสูงมากกว่า 175 เซนติเมตร อาจไม่เหมาะในการนั่งแถวสองเพราะจะรู้สึกอึดอัดและที่สำคัญศีรษะอาจจะชนเพดานได้ 

Porsche Macan มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ซีซี ให้พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า ทำความเร็ว 0-100 เพียง 6.75 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 225 กิโลเมตร/ชั่วโมง  ระบบขับขี่แบบ Porsche Traction Management (PTM) four-wheel drive หรือขับเคลื่อนสี่ล้อ ทำให้ทรงตัวและเกาะถนนได้ดี สร้างสมดุลในการขับขี่ สำหรับใครที่ไม่ได้เน้นเรื่องการขับขี่ด้วยความเร็ว หรือต้องการสเปคแรง ๆ จัดเต็ม Macan รุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ อีกทั้งยังมีราคาที่สมเหตุสมผล สามารถจับต้องได้อีกด้วย

มาถึงรุ่นพี่ใหญ่กันบ้างกับ Porsche Cayenne E-hybrid รถในฝันของใครหลายคน ไม่ว่าจะเอ่ยถึงมุมไหนของตัวรถ ก็ดูโดดเด่น น่าใช้ สวยสะดุดตาไปซะหมด อีกทั้งขนาดของตัวรถที่บึกบึนเป็น SUV ขนาดใหญ่ที่ตอบสนองต่อความต้องการของคนไทยในยุคนี้มาก ซึ่งเจ้า Cayenne ตัวนี้ถือได้ว่าครบเครื่องเรื่องขับขี่ที่สุด ไม่ว่าคุณอยากจะขับแนว Sport แนว Off-road หรือ เน้นความนุ่มนวลนั่งสบายแบบครอบครัว  ก็มีครบจบในคันนี้

เรื่องห้องโดยสารไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เพราะภายในถูกออกแบบให้มีความหรูหราตามแบบฉบับ DNA ของ Porsche  ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องโดยสารมีขนาดกว้างขว้าง ปลอดโปร่ง นั่งสบาย ทัศนวิสัยดี และที่สำคัญ! ผู้ที่มีความสูงเกิน 175 เซนติเมตรก็สามารถนั่งแถวสองได้สบาย ๆ ศีรษะไม่ติดเพดานอีกด้วย

Porsche Cayenne E-hybrid  ก็ถือเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงอีกหนึ่งคัน มาพร้อมเครื่องยนต์ 3.0 ซีซี  462 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร  ระบบขับเคลื่อนเป็น All-wheel drive ระบบเกียร์  8 Speed Tiptronic S อัตราเร่ง 0-100 เพียง 5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด  253 กิโลเมตร / ชั่วโมง  และตอบสนองทุกความต้องการของผู้ที่ชอบการขับขี่สนุก

เปรียบเทียบสรุปชัด ๆ คุณสมบัติโดยรวมทั้ง 2 รุ่น

Porsche Cayenne E-hybrid

Porsche Macan

– SUV ขนาดใหญ่

– Compact SUV

– มีสมรรถนะสูง ใช้งานได้ทุกรูปแบบ

– รถอเนกประสงค์ ขับสนุก คล่องตัว

– คันใหญ่ หากยังไม่ชำนาญ อาจขับขี่ลำบาก

– ขับง่าย กะทัดรัด ผู้หญิงขับได้สบาย ๆ

– เทคโนโลยีจัดเต็ม สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

– สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

– ห้องโดยสารกว้าง คนสูงนั่งสบาย

– ห้องโดยสารเล็ก คนสูงอาจหัวติดเพดาน

– ยาว 4,918 มม. กว้าง 2,194 มม. สูง 1,696 มม.

– ยาว 4,696 มม. กว้าง 1,923 มม. สูง 1,624 มม.

– ค่าบำรุง batteryไฟฟ้า

– ดูแลง่าย ไม่มีระบบไฟฟ้าซับซ้อน

– ค่าบำรุงรักษาสูง

– ค่าบำรุงรักษาไม่แพง

– ราคาค่อนข้างสูง

– ราคาสามารถจับต้องได้

 

สนใจ Porsche Cayenne E-hybrid 

สนใจ  Porsche Macan 

Share

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  Privacy Preferences

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  Save