อัพเดท 4 MPV รถยนต์นำเข้าน่าใช้ปี 2022

อัพเดท 4 MPV รถยนต์นำเข้าน่าใช้ปี 2022

    รถยนต์ MPV หรือ  Multi-Purpose Vehicle หนึ่งรถยนต์ประเภทอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะครอบคลุมทุกการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ยังมาพร้อมความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น สำหรับรถยนต์ MPV นำเข้าที่ได้รับความนิยมมากในตลาดเมืองไทยคงหนีไม่พ้น Toyota Alphard  รถยนต์ยอดนิยมในหมู่ครอบครัว ผู้บริหารและนักธุรกิจ ด้วยความที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม สง่า และมีพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารใหญ่ รวมไปถึงนั่งสบาย จึงทำให้หลายคนให้ความสนใจรุ่นนี้เป็นอย่างมาก แต่รู้หรือไม่? ในตลาดรถยนต์นำเข้ายังมีรถยนต์แนว MPV 7 ที่นั่งที่น่าใช้ไม่แพ้กันอีกด้วย ในบรรดารถยนต์นำเข้าที่น่าใช้นอกจาก Toyota Alphard แล้ว ก็ยังคงมีอีกมากมายอีกหลายรุ่นที่โดดเด่นและเรียกได้ว่าเป็นน้อง ๆ ของ Toyota Alphard โดยจะเน้นไปด้านการใช้งานที่ครอบคลุม ขับขี่ง่าย คล่องตัว และมีราคาค่าตัวที่ย่อมเยากว่า วันนี้ BRG Group จะพามาอัพเดท 4 รถยนต์นำเข้าอเนกประสงค์แนว MPV ที่น่าใช้มาฝากกัน

Toyota Voxy 2022 & Toyota Noah 2022

   All New Toyota Voxy และToyota Noah 2022 รถยนต์อเนกประสงค์แนว MPV ที่เปิดตัวใหม่ในปี 2022 ได้รับคำนิยามว่าเป็น “คู่หูดูโอ้ หรือ แฝดคนละฝา” เพราะมีลักษณะและคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน โดยความแตกต่างของ All New Toyota Voxy และToyota Noah 2022 จะอยู่ที่รูปโฉมที่ไม่เหมือนกันนั่นเอง ทั้ง 2 รุ่นนี้พัฒนาขึ้นบนแฟลตฟอร์ม TNGA หรือ Toyota New Global Architecture กับการออกแบบองค์ประกอบรถยนต์ใหม่ทั้งหมด เพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรถยนต์ให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ (Low Center of Gravity) ลดอาการโคลงของตัวรถ ช่วยในการเข้าโค้งและทรงตัวมากขึ้น การออกแบบทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดีขึ้น ออกแบบตัวรถให้เหมาะกับสรีระผู้ขับขี่ ลดจุดอับสายตา (Excellent Visibility)  การเพิ่มโครงสร้างที่มั่นคงขึ้นให้กับตัวรถ พร้อมเพิ่มจุดเชื่อมตัวรถ และรองรับแรงบิดที่มีต่อตัวถัง (Body Rigidity) เป็นต้น

     โดยทั้ง All New Toyota Voxy และToyota Noah 2022 นี้เป็นรถยนต์ครอบครัวแบบสมส่วน 7 ที่นั่ง เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ภายในมีการออกแบบที่ทันสมัยและใช้งานง่าย พร้อมประตูเปิดไปสไลด์ข้างแบบระบบไฟฟ้า เสริมด้วยระบบ Kick sensor เปิดประตูด้วยเซ็นเซอร์เมื่อนำเท้าไปเตะที่จุดเซ็นเซอร์  เสริมด้วยระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0 เพิ่มระบบความปลอดภัยแบบเต็มพิกัดมาให้เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน อาทิ
– ระบบเตือนความปลอดภัยก่อนการชน Pre Collision system (PCS)

 – ระบบช่วยให้รถอยู่ในเลน Lane Tracing Assist (LTA)

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)

– ระบบปรับไฟสูงต่ำอัตโนมัติ Automatic High Beam (AHB)

– ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา Blind spot Monitor (BSM)

ทั้ง All New Toyota Voxy และToyota Noah 2022 มาพร้อมรุ่นย่อยให้เลือกตามความพึงพอใจมากมายอีกหลายรุ่นทั้งเครื่องยนต์แบบเบนซินและเครื่องยนต์ทำงานควบคู่ระบบไฮบริด (Hybrid)

Nissan Serena

     สาวก Nissan ที่ชื่นชอบ Nissan ต้องถูกใจคันนี้ เป็นรถยนต์แนวรถครอบครัวที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน เน้นความคล่องตัว ขับขี่ง่าย ทั้งในเมืองและนอกเมือง และยังเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่งที่ขายดีในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย จุดเด่นของ Nissan Serena คงหนีไม่พ้นการมาพร้อมเครื่องยนต์ Hybrid และ e-power เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ทำหน้าที่คล้ายเครื่องปั่นไฟ นำพลังงานกลับเอามากักเก็บในแบตเตอรี่  ในด้านห้องโดยสารมีความโปร่งโล่ง และพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และประตูสไลด์ระบบไฟฟ้าแบบ Hand Free ทั้ง 2 ฝั่ง เสริมด้วยระบบ Kick Sensor (เฉพาะรุ่น) อีกทั้งยังจัดเต็มด้วยระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย

Honda Stepwagon Spada

   ในด้านของ Honda ก็เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์แนว MPV ที่เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่ “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” มาพร้อมรูปโฉมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Honda ภายในประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รองรับทุกการใช้งานในรูปแบบรถยนต์ครอบครัว และจุดเด่นฝาประตูท้ายรถเป็นแบบ Exciting Gate เปิดได้ถึง 2 ทิศทาง เสริมด้วยระบบความปลอดภัย Honda Sensing เทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยที่ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุใส่มาเป็นระบบพื้นฐาน  พร้อมด้วยประตูเปิด-ปิดไฟฟ้าแบบ Hands-Free Sliding Door ทั้ง 2 ข้าง และยังมีระบบต่าง ๆ ที่ทันสมัยอีกมากมายเช่น ระบบฟอกอากาศ Plasmacluster  ระบบ Smart Entry & Smart System ระบบปรับเบาะอุ่นคู่หน้า และช่องชาร์จไฟฟ้า 100V AC เป็นต้น  สาวกที่ชอบ Honda เป็นทุนเดิมแล้วกำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์แนว MPV ต้องห้ามรุ่นนี้

ดูรายละเอียด Honda Stepwagon Spada (คลิก)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save