จริงไม่จริง ? MINI John Cooper Works GP คือตำนานรุ่นต่อไป

Subheader

จริงไม่จริง ? MINI John Cooper Works GP คือตำนานรุ่นต่อไป

MINI John Cooper Works GP รถสายรถแข่งที่อัดฉีดความดุดัน ดิบ และแรงที่สุดเท่าที่ Generation ก่อนๆเคยมีมา พิเศษไม่ซ้ำใครเพราะถูกผลิตมาแค่ 3000 คันทั่วโลก และแบ่งเป็นรุ่นพวงมาลัยขวามาแค่ 575 คันเท่านั้น เรียกว่า limited สุด ๆ สาวกที่หลงใหลในรถยนต์ MINI Cooper อยู่เป็นทุนเดิม คงรู้ว่าความพิเศษไม่ได้มีเท่านี้แน่นอน

  เริ่มกันที่จุดเด่นภายนอกที่สะดุดตาที่สุดคือ 

  • สีของตัวรถ Racing Grey เป็นสีเทาพิเศษ ไม่เคยใช้กับ MINI รุ่นไหนมาก่อน มาพร้อมหลังคากับกระจกมองข้างสี Melting Silver และถูกตัดพิมพ์ทุกอย่างด้วยสีดำ แม้กระทั้งโลโก้ MINI
  • เสริมเท่ด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ พร้อมสัญลักษณ์ GP ที่ออกแบบทรงพิเศษมาเฉพาะรุ่นนี้
  • เพิ่มเสน่ห์ความโดดเด่นด้วย Box Fender (ซุ้มล้อ) ขนาดใหญ่ทั้ง 4 ล้อ ด้วยลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมเลขลำดับการผลิตที่ซุ้มล้อคู่หน้า
  • ล้อเป็นลายเฉพาะขนาด 18 นิ้ว มีน้ำหนักเพียง 9 กิโลกรัม มาพร้อมกับคาลิเปอร์เบรกสีแดงขนาดใหญ่ที่สุดในตระกูล MINI จุดสุดท้ายของภายนอกตัวที่เตะตาอีกจุดคงหนีไม่พ้น ท่อไอเสียแบบไม่มีฝาครอบขนาดใหญ่ ข้างละ 9 เซนติเมตร ซึ่งเป็นท่อที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ MINI ผลิตมา ประกบด้วย Diffuser ซึ่งเป็นตัวเร่งให้อากาศระบายออกใต้ท้องรถเร็วขึ้นตามหลัก Aerodynamic

  DNA ความร้อนแรงถูกสูบฉีดเต็มพิกัด เมื่อได้นั่งอยู่หลังพวงมาลัยรุ่นนี้เพราะ  การออกแบบภายในแบบสไตล์รถแข่ง โดยการถอดเบาะผู้โดยสารแถวหลังออก ทำให้น้ำหนักตัวรถเบาขึ้น แทนที่ด้วย Roll Bar สีแดงขนาดใหญ่ เพื่อคงความเสถียรภาพในการขับขี่ ภายในคุมธีมสีดำให้ความรู้สึก Sport พวงมาลัยหุ้มหนังเเท้ 

  เก็บทุกเม็ดให้โดนใจสาย Sport ที่ต้องการความพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยแผงคอนโซลหน้ารถ และ Paddle Shifts ลายรังผึ้ง ที่ทำขึ้นจากเครื่องพิมพ์ลาย 3 มิติ เพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ และมีมาตรวัดปรับเปลี่ยนเป็นดิจิตอล

  สิบปากว่าไม่เท่าขับด้วยตัวเองเพราะรุ่นนี้มาพร้อม ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลังที่สามารถเค้นกำลังสูงสุดถึง 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. เพียงแค่ 5.2 วินาที รับรองว่าสายมุด สายกด ต้องหลงรักคันนี้

  โดยรวมแล้วๆ MINI John Cooper Works GP คันนี้เป็นแนวรถแข่งที่มีเสน่ห์มากๆ นอกจากจะทำมาเพื่อเอาใจคนที่รักความเร็วแล้ว เรื่องสมรรถนะและความคล่องตัว ก็ไม่เป็นสองรองความสวยของตัวรถ ทุบสถิติทำเวลาเพียง 8 วินาที ต่อรอบในสนามสนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน ความรู้สึกตอนมือจับพวงมาลัย เท้าเหยียบขับเร่ง อาจเป็นคำตอบที่ทำให้คุณหลงรักรถคันนี้

  Share

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

   Privacy Preferences

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save