ยลโฉม Lexus NX กับ Lexus RX แตกต่างกันแค่ไหน?

ยลโฉม Lexus NX กับ Lexus RX แตกต่างกันแค่ไหน?

     ในปัจจุบันรถยนต์ประเภท SUV (Sports Utility Vehicle) เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย เพราะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายประกอบกับสามารถขับขี่บนสภาพท้องถนนเมืองไทยได้อย่างไรกังวล อีกทั้งยังเน้นขายรูปโฉมที่ทันสมัย สวยงาม และเน้นการขับขี่ที่นุ่มนวล สามารถใช้งานในทางราบเรียบ ลุยในเส้นทางที่ไม่เป็นใจ ขับขี่ได้ในทุกเส้นทางกว่ารถยนต์ประเภท Sedan รวมไปถึงยังมีระบบเทคโนโลยีในตัวรถที่ครบครัน จึงทำให้รถยนต์หลายค่ายมีรถยนต์ประเภท SUV ผลิตออกมาแข่งขันในตลาดรถกันหลากหลายรุ่น

Lexus ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายยนตรกรรมสุดหรูที่ออกแบบรถยนต์ประเภท SUV ออกมาได้สวยงามและมีสไตล์อย่างรุ่น 2 ที่คนไทยต่างคุ้นหน้าคุ้นตา Lexus NX กับ Lexus RX ฉายาพี่น้องในสายเลือดเดียวกัน

ความแตกต่างของพี่น้องตระกูล SUV ของค่าย Lexus

Lexus NX ถือรถยนต์ประเภท Compact SUV ซึ่งจะมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่นพี่อย่างรุ่น Lexus RX และมีราคาที่ย่อมเยากว่า

Lexus RX รุ่นพี่ของค่าย Lexus ในตระกูลรถยนต์ประเภท SUV มีลักษณะของตัวถังและห้องโดยสารที่ใหญ่กว่า รวมไปถึงมีราคาค่าตัวที่สูงกว่าน้องเล็กอย่าง Lexus NX 

Lexus NX และ Lexus RX เอกลักษณ์ที่แตกต่างไม่ทับลายกัน

    ด้านรูปโฉมของ Lexus NX มาพร้อมกับเอกลักษณ์โดดเด่นด้านกระจังหน้ารถที่ออกแบบมาให้ดูมีความสปอร์ต  โฉบเฉี่ยวแบบยังสอดแทรกความเรียบหรูและทันสมัย พร้อมการออกแบบเส้นสายบนตัวรถให้โค้งรับกับสรีระของรูปตัวถังรถด้านท้ายได้อย่างลงตัว มองรวม ๆ แล้วให้ความรู้สึกหรูหราและสะท้อนตัวตนของ Lexus ได้อย่างชัดเจน  ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมาพร้อมระบบเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย ในห้องโดยสารมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว  ระบบ E-Latch เปิดปิดประตูเพียงสัมผัส ประตูจะเปิดออกเองอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบ Power back หรือการใช้เท้าสัมผัสกับเซ็นเซอร์เพื่อเปิดฝาท้ายรถ เป็นต้น

    ในด้านของ Lexus RX รุ่นพี่ที่ส่งต่อ DNA ของ Lexus ได้อย่างชัดเจน ด้วยสรีระการออกแบบให้ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยว และแข็งแกร่งผ่านกระจังหน้ารถรูปแบบ Spindle Grille ขนาดใหญ่ มองเผิน ๆ มีความคล้ายน้องเล็กอย่าง Lexus NX แต่ไม่เหมือนกันสักทีเดียว รูปโฉมตัวถังหรูหรา สวยงาม โดดเด่นไม่แพ้ค่ายไหน ๆ ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม ประกบกับเบาะโดยสารที่ออกแบบบนพื้นฐานของสรีรศาสตร์ เพื่อรองรับสรีระของร่างกายให้พอดี พร้อมระบบ Wireless Charging และหน้าจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว เชื่อมต่อกับ Apple Carplay และ Andriod ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารผ่อนคลายไปกับทุกการเดินทาง รวมไปถึงพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ด้านท้ายรถ จุของสัมภาระได้เต็มที่พร้อมทุกกิจกรรม ถือเป็นรถยนต์ SUV ที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ อีกหนึ่งรุ่น

สเปคโดยคร่าว ๆ ข้างต้น สาวกที่ชื่นชอบ Lexus และกำลังมองรถยนต์ประเภท SUV คงต้องเตะตา 2 รุ่นนี้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว สำหรับท่านไหนที่สนใจรถยนต์ Lexus RX200T R-Sport ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

Share

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  Privacy Preferences

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  Save