Blog

23Jun, 21

MPV แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

MPV ที่ใช่แบบไหนที่เหมาะกับคุณ สังเกตไหมว่า ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นรถ MPV ตามท้องถนนหลากหลายรุ่นเต็มไปหมด เพราะรถประเภทนี้ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมาพร้อมกับความสะดวกสบาย ซึ่งรถเหล่านี้มีตัวเลือกมากมาย แต่ถ้าจะให้พูดถึงรุ่นที่ยอดฮิตในไทยคงจะหนีไม่พ้น Toyota Alphard ที่ฮิตตั้งแต่เจนเนอเรชั่นแรกจนถึงปัจจุบันที่เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3. วันนี้แอดมินจะพามารู้จัก Toyota Alphard ว่ามีรุ่นไหน เครื่องยนต์อะไร มีดูกันว่าคันไหนเหมาะกับคุณ ?. Alphard จะมีทั้งหมด 2 เครื่องยนต์ จะเป็นเครื่องยนต์ Hybrid และเครื่องยนต์น้ำมันเริ่มแรกกันที่ เครื่องยนต์ …
19Oct, 21

Porsche Macan 2022 ตัวใหม่ล่าสุด มีอะไรเปลี่ยนบ้าง?

    Porsche Macan รถยนต์แนว Compact SUVs จากค่ายรถหรูฉายาเจ้าชายกบ เจ้า Macan รุ่นใหม่ปี 2022 นี้มาพร้อมกับขุมพลังที่เพิ่มขึ้น ดุขึ้น แรงขึ้น สานต่อ DNA ของ Porsche ได้อย่างลงตัว ด้วยแนวหลังคาลาดเอียงแบบ Flyline โค้งรับกับสรีระตัวรถได้อย่างสวยงาม มองแล้วรู้สึกถึงความสปอร์ต โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร สำหรับภายนอก Macan GTS …
19Oct, 21

มือใหม่ควรรู้! เลือกฟิล์มกระจกรถยังไงให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด

มือใหม่ควรรู้! เลือกฟิล์มกระจกรถยังไงให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด    เลือกฟิล์มรถยนต์ ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งเรื่องสำหรับผู้ใช้รถ อย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าฟิล์มรถยนต์มีส่วนช่วยในการกรองแสงที่จะผ่านเข้าสู่รถยนต์ได้  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอุณหภูมิสูงตลอดทั้งปี ทำให้การติดฟิล์มกรองแสงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้รถจำเป็นต้องติดไปโดยปริยาย ซึ่งตามท้องตลาดก็มีฟิล์มหลากหลายยี่ห้อและรุ่นให้เลือกซื้อมากมายตามความพึงพอใจของผู้ใช้งาน 3 ข้อแนะนำในการเลือกฟิล์มกรองแสง เพื่อไม่ให้โดนหลอก! การพิจารณาคุณภาพ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่ดี ควรได้รับเกณฑ์จากโรงงานที่ผลิตและได้รับมาตรฐานจาก AIMCAL (ASSOCIATION OF INDUSTRIAL METALLIZERS COATERS AND LAMINATORS), ASTM (AMERICAN SOCIETY FOR TESTING AND …
12Oct, 21

6 รุ่น 6 ความทรงจำ Volkswagen Type 2

     จุดเริ่มต้น Volkswagen Type 2 ที่เลื่องชื่อนี้ ต้องยกเครดิตให้กับ Ben Pon  ชายชาวดัตซ์ผู้เป็นเจ้าของบริษัท Dutch Volkswagen Importer ผู้นำเข้ารถยนต์ไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์ในขณะนั้น เมื่อราวปี ค.ศ. 1946 Ben Pon ได้มีโอกาสเดินทางไปยังเมือง Wolfsburg เพื่อทำการเจรจาซื้อขายรถ Type 1 ไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์  ระหว่างการเยี่ยมชมโรงงาน Volkswagen …
11Oct, 21

เอาตัวรอด! ขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้ปลอดภัยที่สุด !

  ช่วงหน้าฝนทีไร ปวดใจทุกที! อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกของผู้ใช้รถเมื่อต้องเผชิญกับน้ำท่วม ยิ่งในบางพื้นที่มีน้ำท่วมขังสูง ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก วันนี้ BRG มีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้ปลอดภัยที่สุดมาให้ชมกัน ! ระดับน้ำ 5-10 เซนติเมตร ระดับน้ำใน Level นี้ ถือเป็นน้ำขังแบบเล็ก ๆ ทั่วไป ซึ่งน้ำในระดับนี้รถยนต์ปกติสามารถขับลุยน้ำได้ แต่ควรขับด้วยความระมัดระวัง ระดับน้ำ10-20 เซนติเมตร เป็นน้ำท่วมขังระดับปานกลาง รถยนต์ขนาดเล็ก ยังสามารถขับผ่านไปได้ แต่ผู้ขับขี่รถยนต์ขนาดเล็กอาจรู้สึกถึงน้ำที่มากระทบใต้ท้องรถ ดังนั้นควรชะลอความเร็วเพื่อลดการเกิดกระทบของน้ำ …
28Sep, 21

ส่องรถยนต์นำเข้าน่าใช้ปี 2022

ส่องรถยนต์นำเข้าน่าใช้ปี 2022      ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถยนต์นำเข้ากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์รูปแบบ MPV SUV หรือ Sedan ด้วยสาเหตุที่ออฟชั่นครบครันกว่า สามารถเลือกตามความต้องการในการปรับแต่งตัวรถได้  แม้ว่าบริษัทแม่ของเหล่ารถยนต์นำเข้าบางรุ่นไม่ได้เข้ามาทำตลาดเองหรือโปรโมทรถยนต์รุ่นพวกนี้สักเท่าไหร่ ในทางกลับกันรถยนต์นำเข้าบางรุ่นเองกลับได้กระแสตอบรับดีความนิยมถล่มทลาย     สำหรับรถใหม่น่าใช้ปี 2022 ก็เริ่มมีให้จองกันหลากหลายค่ายเลยทีเดียวอาทิ Tesla  Porsche Toyota Land Cruiser และ Jeep เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกปรับเสริมเติมแต่งให้มีความโดดเด่นเฉพาะตัวมากขึ้น …
27Sep, 21

แบตเตอรี่รถยนต์มีกี่ประเภท? ยี่ห้อไหนได้รับความนิยมที่สุด?

แบตเตอรี่รถยนต์มีกี่ประเภท? ยี่ห้อไหนได้รับความนิยมที่สุด?    แบตเตอรี่รถยนต์คือ อุปกรณ์จ่ายกระแสไฟฟ้าและจัดเก็บแหล่งพลังงานไฟฟ้าของรถยนต์ มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดไม่ใหญ่มาก แบตเตอรี่รถยนต์ทำหน้าที่ป้อนกระแสไฟฟ้าเข้าไปยังอุปกรณ์ส่วนต่าง ๆ ของรถเช่น เครื่องยนต์ ระบบไฟส่องสว่างและระบบอื่น ๆ ที่ต้องการกระแสไฟฟ้าไปเลี้ยงเพื่อให้ทำงานได้ เช่น ระบบจุดระเบิด มอเตอร์สตาร์ท เป็นต้น  รวมไปถึงเป็นแหล่งเก็บพลังงานไฟฟ้าสำรองที่ได้รับจากการหมุนของไดร์ชาร์จนั้นเอง   ในกรณีที่แบตเตอรี่มีไฟฟ้าไม่เพียงพอก็ไม่สามารถสตาร์ทรถยนต์ให้ติดได้ สาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่หมด แบตเตอรี่หมดอายุการใช้งาน ปกติแล้วอายุของแบตเตอรี่จะใช้ได้ประมาณ 3-5 ปี ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานและสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย ไดร์ชาร์จทำงานผิดปกติ ทำให้ประจุไฟฟ้าที่จะเข้าไปยังแบตเตอรี่เข้าได้น้อยมาก ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน 5 สัญญาณเตือนแบตเตอรี่ใกล้หมดสภาพ …
20Sep, 21

รถยนต์ความร้อนขึ้น ควรรับมืออย่างไร?

รถยนต์ความร้อนขึ้น ควรรับมืออย่างไร?    รถยนต์ความร้อนขึ้น หรือ เครื่องยนต์โอเวอร์ฮีท (Over Heat) หมายถึง เครื่องยนต์มีความร้อนเกินกว่าระดับการใช้งานปกติ ซึ่งจะเกิดจากความผิดปกติที่เกี่ยวกับระบบช่วยระบายความร้อนของรถยนต์ เมื่อเครื่องยนต์มีอุณหภูมิสูง (เครื่องยนต์ร้อนจัด) จะทำให้ไม่สามารถรักษาอุณหภูมิในห้องเครื่องให้อยู่ในระดับปกติ ส่งผลให้เครื่องยนต์ร้อนจัดและเกิดเป็นควันพุ่งขึ้นมาได้ สาเหตุของเครื่องยนต์ความร้อนขึ้น ปิดฝาหม้อน้ำไม่สนิท หรือ ฝาเสื่อมสภาพ พัดลมหม้อน้ำทำงานผิดปกติ หรือ ไม่ทำงาน หม้อน้ำเกิดการรั่วซึม ในระบบหล่อเย็น สายพานปั้มน้ำขาด ปั้มน้ำชำรุด วาล์วน้ำไม่ทำงาน ท่อทางเดินน้ำชำรุด หรือ อุดตัน ลักษณะไหนถึงเรียกว่าความร้อนขึ้น …
13Sep, 21

รถเหินน้ำคืออะไร? ขับขี่แบบไหนถึงจะปลอดภัย?

รถเหินน้ำคืออะไร? ขับขี่แบบไหนถึงจะปลอดภัย?    ภัยอันตรายจากการขับขี่ช่วงหน้าฝนอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ขับขี่ควรรู้คือ อาการรถยนต์เหินน้ำ เป็นอาการที่เราสามารถเจอได้บ่อยเมื่อขับขี่ขณะฝนตก ซึ่งอาการรถเหินน้ำนี้สามารถนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุในการขับขี่ได้เช่นกัน อาการเหินน้ำคืออะไร ?    อาการเหินน้ำ (Hydroplaning) คือ อาการที่ล้อรถยนต์ไม่สามารถสัมผัสกับพื้นถนนได้อย่างเต็มที่ อันเนื่องมาจากมีน้ำเข้ามาแทรก เกิดเป็นช่องว่างระหว่างล้อรถและพื้นถนน ทำให้ยางรถยนต์ไม่เกาะกับพื้นผิวถนน ส่งผลให้ผู้ขับขี่สูญเสียการควบคุมรถและไม่สามารถเบรกรถได้ รวมไปถึงยังทำให้รถเสียการทรงตัวจนเกิดอุบัติเหตุได้ รถเหินน้ำ เกิดจากอะไรบ้าง ? ความเร็วของรถยนต์ หากรถยนต์วิ่งมาด้วยความเร็ว มีโอกาสสูงที่ยางรถยนต์จะไม่สามารถรีดน้ำได้ทันท่วงที ทางที่ดีหากต้องขับรถในช่วงฝนตก ควรจำกัดความเร็วอยู่ที่ไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อลดการเกิดอาการเหินน้ำ ลักษณะของพื้นผิวถนน หากถนนเป็นพื้นคอนกรีตผิวเรียบ มีความขรุขระน้อย จะสามารถเกิดอาการเหินน้ำได้ง่ายกว่าพื้นถนนที่เป็นยางมะตอย …
09Sep, 21

โปรโมชั่นสำหรับ รถ Alphard

    แคมเปญเฉพาะกิจสู้พิษโควิด เราสู้ไปด้วยกัน ❗️❗️ กับแคมเปญ Zero Program ที่นี้ที่เดียวที่ให้คุณมีทางเลือกในการออกรถในยุคนี้ ไม่บีบรัดด้วยเงื่อนไขตายตัว ไม่จำกัดรุ่นรถ เลือกที่คุ้มที่สุดตามความต้องการแต่ละคนได้ถึง 3 ทางเลือก ทางเลือก 1 ไม่ต้องเสี่ยงจ่ายเงินก้อน เลือกออกรถ 0 บาท ผ่อนสบาย ๆ เก็บเงินก้อนไปหมุน  …
07Sep, 21

เปรียบเทียบ Toyota Alphard & Honda Stepwagon Spada รุ่นไหนตอบโจทย์คุณมากที่สุด ?

เปรียบเทียบ Toyota Alphard & Honda Stepwagon Spada รุ่นไหนตอบโจทย์คุณมากที่สุด ?        ในยุคปัจจุบันนี้ เรามักจะเห็นรถยนต์จากค่ายต่าง ๆ หันมาผลิตรถแนว MPV มากขึ้น อันเนื่องมาจากการผสมผสานโครงสร้างตัวรถต่าง ๆ ให้มีความแปลกใหม่และทันสมัยมากขึ้น  รวมไปถึงการพัฒนาออกแบบรถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้รถของคนยุคนี้  การใช้รถยนต์ MPV ในเมืองไทยเองก็ยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเรื่อยมา เช่นเดียวกับรถยนต์จากฟากฝั่งแดนปลาดิบ อย่าง Toyota Alphard และ …

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
go top